Tên dược chất: Gypenosides của tinh chất Giảo Cổ Lam

Các tên gọi khác của Giảo Cổ Lam: Thất Diệp Đảm, Ngũ Diệp Sâm, Cỏ Thần Kỳ, Cây Trường Thọ, Cổ Yếm, Thư Tràng Năm Lá, Dây Lõa Hùng, Trường Sinh Thảo, Jiaogulan, Gynostemma Pentaphyllum, Makino, Southern Ginseng, 七葉膽, 五葉蔘

Mô tả: Gypenoside là chất được chiết xuất từ thân và lá của cây thuốc đông y Giảo Cổ Lam, chúng có hoạt tính sinh lý thần kỳ đối với sự sống. Giảo Cổ Lam là loài thực vật dây leo thân cỏ, sinh sống ở vùng rừng sâu núi cao mây mù bao phủ quanh năm. Vào thập niên 70, một người Nhật tên là Trúc Bổn Thường Tòng khi chiết xuất để lấy ra thành phần vị ngọt của Giảo Cổ Lam tình cờ phát hiện ra trong thành phần này có thành phần hoạt tính dạng nhân sâm, từ đó mới mở ra bước ngoặc mang tính thế kỷ.

Hơn 20 năm gần đây, Nhật Bản và Trung Quốc nghiên cứu khá nhiều về Giảo Cổ Lam. Năm 1980, người Trung Quốc bắt đầu đi sâu vào nghiên cứu, đến nay đã phân ly được 84 loại glucoxit (thành phần dạng nhân sâm) từ Giảo Cổ Lam và gọi chúng là glucoxit Giảo Cổ Lam (Gypenoside). Các tài liệu nghiên cứu và thực tiễn lâm sàng trong và ngoài nước chứng minh: Gypenoside có nguyên tác dụng thích ứng của glucoxit nhân sâm, la một loại tăng cường sức khoẻ và tăng cường miễn dịch, đồng thời có chức năng hoạt tính chống lão hoá, chống ung thư, chống viêm loét nhiễm trùng, chống căng thẳng và chống mệt mỏi, có tác dụng trấn tĩnh giảm đau ru ngủ, giảm mỡ máu, bổ thận suy, nâng cao chức năng tình dục.

Sản xuất từ: Cây Giảo Cổ Lam

Các bài viết giới thiệu bằng tiếng Việt:

Các bài viết giới thiệu bằng tiếng Anh:

Và rất nhiều kết quả nghiên cứu: