Tên dược chất: Nấm Chaga

Các tên gọi khác: Inonotus Obliquus, Pilat, Tsjaa-Ga, Clinker Polypore, Cinder Conk, Black Mass, Birch Canker Polypore, Kreftkjuke, Cancer Polypore,  Pakurikääpä, Wart Polypore, Sterile Conk Trunk Rot Of Birch, Carie Blanche Spongieuse De Bouleau, Schiefer Schillerporling, Berkenweerschijnzwam, Birch Glow Mushroom, Tinder Fungus, True Tinder Fungus, Kabanoanatake.

Giới thiệu:

Inonotus obliquus, thường được gọi là nấm Chaga, là một loại nấm ở họ Hymenochaetaceae. Nó sống ký sinh trên bạch dương và các cây khác. Nấm mọc trong rừng bạch dương của Nga, Hàn Quốc, Đông và Bắc Âu, khu vực phía bắc của Hoa Kỳ, trong núi Bắc Carolina và ở Canada. Nấm Chaga tốt đến mức người Siberia gọi nó là Món Quà Từ Thiên Chúa và Nấm Bất Tử; người Nhật gọi là Viên Kim Cương Của Rừng Xanh; người Trung Quốc gọi là Vua Thảo Dược.

Nấm thông thường bao gồm các phần mềm chất xơ thực vật, có hình ô và có hình giống như mang cá ở phía dưới. Nhưng Chaga thì lại trông giống với một khúc gỗ hơn. Trên thực tế, Chaga gần đây đã được phân loại lại như một thành viên của họ Hymenochaetaceae trong đó bao gồm một số thực vật thân gỗ khác mọc trên vỏ cây và gỗ mục nát. Tính trung bình, nấm Chaga có đường kính rộng khoảng 20-30 cm, và nó có thể đạt trọng lượng 13-16 kg. Mỗi cây nấm chaga mang một hình dạng độc đáo khác nhau.

 

Tại sao bạn không thể sử dụng được nấm Chaga thô mà phải dùng tinh chất?

- Con người thiếu enzyme chitinase, do đó gặp khó khăn trong việc tiêu hóa chitin thành tế bào của chaga, do đó không hấp thụ được các chất trong tế bào nấm.
- Việc đun sắc cũng không có hiệu quả bởi các chất có ích trong nấm chỉ có thể tách ra được mà không bị hỏng ở nước sôi với áp suất rất cao (480 psi / 4.0 MPa) (áp suất này gấp hơn 30 lần áp suất nước sôi chúng ta vẫn đun).
- Thậm chí ngay cả khi dùng nước sôi ở áp suất cao, để chiết được các thành phần quý của nấm không tan trong nước như phytosterol, axit betulinic và betulin, người ta vẫn phải dùng rượu cồn.

Do đó, để đạt hiệu quả cao nhất, người dùng cần sử dụng tinh chất nấm đã được tách chiết khỏi nấm bằng các phương pháp chuẩn.

         
Nấm Chaga giúp chống lại bệnh ung thư như thế nào? 

Nhiều nghiên cứu đã được tiến hành về khả năng chống lại các bệnh ung thư của nấm Chaga và nhiều nghiên cứu và thí nghiệm đã chứng minh hiệu quả của nó. Ưu điểm đáng chú ý nhất là Chaga có thể giết chết tế bào ung thư mà không làm hại các tế bào khỏe mạnh.

 

Sau khi cuốn sách "The Cancer Ward" của Alexander Solzhenitsyn cho thế giới một cái nhìn tổng quan về những gì nấm này có thể làm cho bệnh nhân ung thư, nhiều nhà nghiên cứu y khoa đã đến Siberia để kiểm tra tính chính xác của khả năng chữa ung thư của nó. Một đội ngũ y tế phát hiện ra rằng KHÔNG CÓ BỆNH NHÂN UNG THƯ ở các bệnh viện nơi này. Họ cũng phát hiện ra rằng những người nông dân Nga ở đây, để tiết kiệm tiền cà phê, họ đã dùng Chaga làm trà thay thế. Vô tình, họ đã điều trị bệnh ung thư cho bản thân bằng cách uống loại trà Chaga này thường xuyên.

nấm chaga chống ung thư
Nấm Chaga (Inonotus obliquus) phát triển trên thân cây Bạch Dương

 

nấm Chaga thường phải mất 20 năm để trưởng thành trước khi nó được thu hoạch. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nấm Chaga hấp thụ và lưu trữ được nhiều chất hóa học tiềm năng mà có thể được sử dụng trong việc tiêu diệt các tế bào ung thư. Nấm Chaga thực sự hấp thụ được các chất từ ​​thân cây và vỏ cây bạch dương mà nó mọc trên đó.

 

Một nhóm nghiên cứu y học đã phát hiện ra rằng tổng số mầm bệnh chứa trong rừng cây bạch dương ở Siberia là ít hơn đáng kể so với các mầm bệnh chứa trong một phòng phẫu thuật hiện đại. Các chất chống vi khuẩn trong thân cây và vỏ cây bạch dương rất mạnh do đó ngay cả khi cây hoàn toàn thối, màu sắc của cây vẫn còn trắng nguyên. Những dược chất của cây được hoàn toàn được hấp thụ bởi nấm Chaga và một thời gian ngắn sau khi thu hoạch nấm, cây chủ bạch dương thường chết đi - bởi vì tất cả các chất dinh dưỡng mang lại sự sống của cây đã được nấm hấp thụ.

 

Các thành phần của nấm Chaga

Các phân tích hóa học của Chaga đã xác định rằng nấm Chaga chứa rất nhiều chất hóa học chống lại bệnh ung thư rất hiệu quả. Những chất hóa học bao gồm:

 

- Polysaccharides / beta glucans  - đó là những hoạt chất chính của Chaga. Làm tăng khả năng miễn dịch và tăng cường chức năng não và gan.

 

- Betulin / axit betulinic - đây là những chất hóa học độc đáo của Chaga có thể tiêu diệt tế bào ung thư. Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng - nó không tạo ra bất kỳ tác hại trên các tế bào khỏe mạnh của cơ thể.

 

- Phyto-sterol là thành phần điều trị mạnh mẽ; các phyto-sterol có trong Chaga 45% là lanosterol, 25% inotodiol và 30% còn lại bao gồm ergosterol, fecosterol và một số loại khác. Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và thực nghiệm cho thấy tác dụng chống ung thư trực tiếp của cả hai lanosterol và inotodiol. Lanosterol cũng có tác dụng chống virus. Các chất trên có thể ngăn chặn sự tăng trưởng của vi khuẩn có hại. Hợp chất ergosterol cho thấy hoạt tính kháng viêm tốt. Giảm viêm nhiễm có thể giảm thiểu hoặc ngăn chặn một loạt các vấn đề sức khỏe, dẫn đến một cuộc sống khỏe mạnh hơn lâu dài hơn. Thông thường, thuốc chỉ có thuốc có chức năng tăng cường khả năng miễn dịch hoặc giảm viêm chứ không có đồng thời 2 tác dụng này như Chaga.

 

- Melanin - chất hóa học cung cấp cho Chaga cấp chất chống oxy hóa SOD cao nhất trong số tất cả các nấm dược liệu và các chất tự nhiên khác (các dược liệu khác chỉ có từ chỉ từ 1.400 đến 1.500, Chaga có 35.000 SOD).

 

Những chất hóa học mạnh mẽ này là những lý do tại sao nấm Chaga là một dược chất trị ung thư hiệu quả. Các nghiên cứu đã chỉ ra cách các chất này làm việc với nhau để ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Chaga do đó đã thể hiện trực tiếp chống ung thư ảnh hưởng và cũng có thể ngăn ngừa di căn.

 

Nghiên cứu về tác động của nấm Chaga trong điều trị ung thư

Dưới đây là một nghiên cứu trường hợp cụ thể cho thấy cách nấm Chaga ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Một nghiên cứu thực hiện bởi giáo sư Jordan K. Ziawiony khoa Dược, Đại học Mississippi, đã được công bố bởi Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ và Hội Dược phẩm Mỹ vào ngày 22 tháng 1 năm 2004. Nghiên cứu cho thấy các chất hóa học trong Chaga có thể chống lại các hoạt động của vi sinh vật nhờ đó họ đã có một nguồn tốt để sản xuất các kháng sinh mới.

 

Hơn nữa nghiên cứu cũng nói rằng có rất nhiều hợp chất chống virus, gây độc tế bào và chống hình thành khối u. Đối với đặc tính chống ung thư của nấm Chaga, nghiên cứu cũng cho thấy rằng các hợp chất này đóng vai trò như là phản ứng sinh học, có chức năng như các chất làm tăng phản ứng miễn dịch ngăn ngừa ung thư. Chaga do đó đã thể hiện trực tiếp khả năng chống ung thư và cũng có thể ngăn ngừa di căn.

 

Hiệu quả của axit betulinic lần đầu tiên được nghiên cứu tại Đại học Chicago, nơi họ đánh giá vỏ gỗ bạch dương đã được sử dụng trong lò đốt củi của nhà trường. Các nhà nghiên cứu lấy vỏ cây Bạch dương, chiết xuất axit betulinic, và đánh giá nó trong các nghiên cứu thí nghiệm trên động vật. Họ phát hiện ra rằng chất này phá hủy các tế bào khối u ác tính ở chuột. 

 

Sự kết hợp giữa nấm Chaga và vỏ cây Bạch dương lần đầu tiên được ghi nhận là từ các nhà nghiên cứu của Nga trong những năm 1950, họ đã tìm thấy rằng tính chất của Chaga được tăng cường nếu nó được thu hoạch từ cây Bạch dương. Chaga chứa một số lượng nhất định của betulin và axit betulinic, mà nó hấp thu được từ vỏ cây bạch dương. 

 

Từ tất cả các kết quả tích cực của những thí nghiệm này, không còn nghi ngờ khi cho rằng Chaga có thể được sử dụng một cách có hiệu quả trong điều trị ung thư.

 

Nghiên cứu trên tính chống oxy hóa của nấm Chaga

Như đã nói ở trên, Chaga được biết đến với hàm lượng rất cao của chất superoxide dismutase (SOD), một enzyme quan trọng có chức năng như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. SOD thực hiện chức năng chống lão hóa quan trọng bằng cách trung hòa các gốc tự do oxy, ngăn ngừa tổn thương oxy hóa cho các tế bào và mô.


Trong các nghiên cứu, mức độ mô thấp của SOD đã gắn liền với cả một sự suy giảm trong sức khỏe tổng thể và giảm tuổi thọ. SOD xảy ra tự nhiên trong các hình thức khác nhau trong tất cả các mô của con người, nhưng mức độ suy giảm theo tuổi tác, đặc biệt là sau tuổi 30. Cách tốt nhất để tăng mức độ SOD trong cơ thể là với thực phẩm, kể từ khi bổ sung chế độ ăn uống có chứa các enzyme có thể khó hấp thụ.


Có thể tìm thấy SOD trong Chaga và nấm dược liệu khác, cũng như các loại đậu, rau lá xanh đậm, men dinh dưỡng, cỏ lúa mì, mầm lúa mì, tim bò và gan sống. Mặc dù gần như tất cả các nấm dược liệu rất giàu SOD, Chaga có lượng SOD cao nhất cho đến nay. Nó cao hơn 50 lần so với Linh Chi.

 

Để điều tra sự kết hợp trong mỗi quan hệ cộng sinh giữa nấm Chaga và cây Bạch dương, các nhà khoa học đã thí nghiệm vỏ cây Bạch dương ghi nhận về khả năng chống oxy hóa của nó bằng cách đo chỉ số ORAC (khả năng hấp thu oxy gốc tự do). Khi đánh giá betulin của vỏ cây bạch dương, họ nhận thấy rằng khả năng chống oxy hóa là cực kỳ cao. Chaga thông thường có điểm ORAC là khoảng vài trăm trên mỗi gram. Nhưng khi kết hợp chaga với vỏ bạch dương giàu betulin, nó cho ra một số điểm ORAC cao bất thường: 1.700 cho mỗi gram.


SOD đã được nghiên cứu trong khoảng 900 thử nghiệm lâm sàng, và những lợi ích sức khỏe từ việc sử dụng của nó đã được thể hiện rõ ràng. Ví dụ, bệnh nhân ung thư trải qua xạ trị được cung cấp SOD trong một hình thức mà họ có thể hấp thụ, đã sống sót tốt hơn đáng kể, có ít độc tính, ít để lại sẹo, và chữa lành vết thương tốt hơn.

 

Các tác dụng tuyệt vời khác của Chaga

Vài trăm năm trước đây, con người đã nhận định rằng Chaga có thể được sử dụng như một loại thực phẩm. Những người Siberians bản địa sẽ xay nó ra và nấu cùng các món hầm, súp, và đồ uống hàng ngày. Người Siberians thấy rằng, mặc dù với khí hậu khắc nghiệt của họ, việc tiêu thụ thường xuyên nấm chaga có thể ngăn sự khởi đầu của bệnh thoái hóa. Họ đã sử dụng nó để tăng cường khả năng chịu đựng về thể chất và đạt được cuộc sống lâu dài. Nó có được ghi nhận bởi người Nga trong những vùng nơi nấm Chaga được sử dụng thường xuyên, đã không hề có sự xuất hiện của bệnh ung thư.

 

Ngược lại, người Inuit đã không sử dụng Chaga. Thật thú vị, tuổi thọ của người Inuit, người đã sống trong một khí hậu tương tự như của người Siberians, chỉ 40-50 năm trên trung bình, trong khi người dân ở các bộ lạc Siberia thường sống đến 90 đến 110. Khi chúng ta so sánh nấm Chaga với Linh Chi, chúng ta thấy rằng các Linh Chi rất có lợi, nhưng chúng chưa hề được nhắc tới với vấn đề liên quan đến tuổi thọ như Chaga.

 

Nấm Chaga cũng được dân tộc cổ đại ở Trung Quốc, Hàn Quốc và các nước Đông Âu coi là một loại thuốc. Tôi biết từ chuyến đi của tôi, và từ giao tiếp với các đồng nghiệp, nấm Chaga được sử dụng như là một biện pháp trị liệu tại Siberia, Nga và các nước châu Âu khác,cũng như Hàn Quốc, Nhật Bản, và các bộ phận của miền Bắc Canada. Ở Nga và các vùng khác ở Đông Âu, nó được coi là một cách chữa bệnh ung thư. Trong một số vùng phía bắc Canada, nó được coi là một cách chữa bệnh cho các khối u.


Ở Hàn Quốc, nó được sử dụng để chống lại stress và điều tiết năng lượng. Nó cũng được sử dụng ở châu Âu để chữa bệnh viêm da, bao gồm cả bệnh vẩy nến và eczema, và nó cũng được biết đến ở Đông Âu với khả năng chống viêm phế quản và bệnh phổi.


Nấm Chaga là rất tốt cho da. Trong một loại kem được làm từ sáp ong thô và dầu, nó đã được chứng minh khả năng chống lão hóa cao, cũng như điều trị cho các rối loạn da.

 

Cách sử dụng nấm Chaga trong cuộc chiến chống ung thư

Đối với những người vẫn còn không tự tin về việc sử dụng nấm Chaga, họ có thể sử dụng nó như là một thuốc hỗ trợ điều trị ung thư thường xuyên của họ. Chất này đã được chứng minh giảm thiểu những tác động tiêu cực của hóa trị. Nó cũng đã được chứng minh việc tăng cường hiệu quả của các phương pháp điều trị ung thư tiêu chuẩn. 


Đối với những người đã bị thuyết phục về hiệu quả của Chaga chống lại ung thư có thể sử dụng nó như là hình thức duy nhất trong điều trị. Cuốn sách "The Cancer Ward" đã nói đến việc chữa lành các bệnh nhân ung thư chỉ bằng hình thức duy nhất là dùng nấm Chaga.

 

Chắc chắn có rất nhiều ưu điểm của Chaga so với phương pháp điều trị ung thư truyền thống. Ưu điểm đáng chú ý nhất là Chaga có thể giết chết tế bào ung thư mà không làm hại các tế bào khỏe mạnh.

Chaga chắc chắn có thể tiêu diệt tế bào ung thư. Nó sẽ không chỉ kéo dài cuộc sống của bệnh nhân ung thư, mà còn có thể đảm bảo họ sống một cuộc sống không ung thư. Mọi người không nên sợ của việc sử dụng sản phẩm này vì nó là an toàn và không để lại tác dụng phụ tiêu cực như hóa trị và xạ trị.  

 

Nếu Chaga được công nhận trong y học chính thống, ung thư đã có thể không phải là căn bệnh nan y hiện nay. Có nhiều phương pháp điều trị ung thư hiện nay nhưng căn bệnh này vẫn lấy đi cuộc sống của hàng ngàn người dân trên khắp thế giới mỗi năm.

 

Sản phẩm từ nấm Chaga xuất xứ Mỹ mà chúng tôi khuyên dùng

Lọ 100 viên Chaga Mushroom Extract (30% polysaccharides), 400mg trên mỗi viên của hãng Absorb Health - Hoa kỳ. 

 

 

Bài viết được tổng hợp từ các nguồn tham khảo dưới đây.

 

Các bài viết giới thiệu bằng tiếng Anh:

Các trang chuyên nghiên cứu:

Và rất nhiều kết quả nghiên cứu: