Tên dược chất: Tinh chất nghệ Nano

Các tên gọi khác: Theracurcumin, Theracurmin, Nanocurcumin, Nano Curcumin, Nanoparticle Curcumin, Cumargold, Peppcumin, Cumirnano, Cumasen, Curmanano, Longvida Optimized Curcumin.

Mô tả: là sản phẩm tinh bột nghệ được sản xuất bằng công nghệ nano từ củ nghệ tươi. Với công nghệ nano hiện đại giúp tạo ra các phân tử tinh chất nghệ Nano có kích thước siêu nhỏ ( kích thước nano mét) giúp làm tăng khả năng hấp thụ các hoạt chất curcumin của nghệ.

 

Giá Nano Curcumin trên thị trường và sản phẩm tinh bột nghệ Nano Curcumin xuất xứ Mỹ chúng tôi khuyên dùng

Hiện tại trên thị trường phổ biến nhất là sản phẩm Nano Curcumin từ Việt Nam có giá 300.000 đồng một hộp 30 viên, mỗi viên chứa 150mg nano curcumin. Như vậy tính ra, giá 1mg nano curcumin là 66.7 đồng. Giá nano curcumin cao có thể do đây là một công nghệ tiên tiến và VN mới chỉ sản xuất được nano curcumin trong thời gian gần đây.

 

Sản phẩm chúng tôi khuyên dùng có xuất xứ Mỹ - Curcuminrich Theracurmin có giá 651.000 đồng, một lọ gồm 60 viên, mỗi viên chứa 300mg nano curcumin. Như vậy giá 1mg nano curcumin là 36.1 đồng, rẻ gần một nửa so với sản phẩm của Việt Nam.

 

Như các bạn đã biết, Mỹ là nước đã sản xuất được nano Curcumin từ lâu. Hơn thế nữa sản phẩm trên thị trường Mỹ được quản lý rất chặt chẽ bởi Cục Thực phẩm và Dược phẩm Hoa kỳ (FDA), nên hoàn toàn có thể tin tưởng về chất lượng.

 

 

Giới thiệu

Ung thư là nguyên nhân thứ hai gây tử vong ở Hoa Kỳ. Còn ở Việt nam, mỗi năm, số bệnh nhân mới mắc ung thư là 150.000 người, trong đó có 75.000 người tử vong, làm cho Việt nam trở thành nước có bệnh nhân ung thư nhiều nhất trên thế giới. Các phương pháp điều trị thông thường gây nhiễm độc toàn thân và gây tác dụng phụ nghiêm trọng nên thường không thể sử dụng lâu dài. Ngoài ra, trong nhiều trường hợp kháng khối u và tái phát thường được ghi nhận. 

 

Vì vậy, có một nhu cầu cấp thiết là xác định được phương pháp điều trị chống ung thư với ít tác dụng phụ. 

 

Trong một số thí nghiệm khoa học đã chứng minh rằng chất Curcumin ức chế sự tăng trưởng tế bào ung thư (IC50, 50% ức chế sự tăng trưởng tế bào) ở nồng độ 5-30 mM. Nghiên cứu thực nghiệm đã chứng minh Curcumin ức chế được hoạt tính của các yếu tố trên nên có thể chống được các triệu chứng do ung thư và hóa trị- xạ trị gây ra. Bởi giá trị dược liệu đặc biệt của nó, có tổng cộng 68 thử nghiệm lâm sàng đã được đăng ký  (tính đến ngày 03 Tháng 5 năm 2012), trong đó phần lớn đang nhắm vào bệnh ung thư. 

 

Trên thế giới, các nhà khoa học coi tinh nghệ Curcumin như một chất tuyệt vời trong số các hợp chất từ thiên nhiên có khả năng hỗ trợ điều trị ung thư.
 

 

Tinh bột nghệ Nano Curcumin
Tinh bột nghệ Nano Curcumin
 

Tinh bột nghệ Nano Curcumin là gì?

Curcumin là thành phần chính của Curcuminoit – một chất trong củ nghệ, được cho là có tác dụng chống ung thư. Tính sẵn có, độ an toàn, cùng chi phí thấp và nhiều chức năng chống ung thư phổ biến rộng rãi của nghệ chính là ưu điểm của Curcumin. 

 

Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cơ bản và lâm sàng làm sáng tỏ hiệu quả hạn chế của curcumin do độ hòa tan thấp, tỷ lệ trao đổi chất cao, khả dụng sinh học và dược động học kém. 

 

Tinh bột nghệ thông thường nếu dùng qua đường uống sẽ gặp phải một trở ngại là không tan trong nước, lượng con người hấp thu được chỉ khoảng 2-5%, nên nếu muốn đạt hiệu quả tốt bệnh nhân ung thư phải sử dụng liều rất cao, lên tới 12g-20g, tương đương 4kg nghệ tươi, đó là khó khăn rất lớn đối với người bệnh.

 

Ví dụ điển hình là một nghiên cứu dược động học liên trên con người khỏe mạnh mà thấy chỉ có 2,30 ± 0,26 và 1,73 ± 0,19 μg.mL  curcumin (C max) xuất hiện ở nồng độ huyết thanh ngay cả sau khi uống một liều cao 10 và 20 g chất curcumin. Điều này cho thấy Curcumin trải qua những thay đổi chuyển hóa sâu rộng trong ruột và gan. 

 

Trong vài thập kỷ qua, công nghệ nano đã được sử dụng rộng rãi trong y học, trong đó có áp dụng trong điều trị ung thư . Áp dụng công nghệ Nano có thể giúp khắc phục những nhược điểm đó và giảm bớt sự trao đổi chất của curcumin để đưa vào ứng dụng lâm sàng. Chính vì thế người ta đã ứng dụng công nghệ Nano để sản xuất tinh bột nghệ Nano Curcumin, vừa tận dụng được những ưu điểm vốn có của nó về mặt phổ biến và giá thành mà vẫn khắc phục được những nhược điểm kể trên.

 

Chỉ đến khi tinh nghệ Curcumin được sản xuất dưới dạng Nano, các nhà khoa học mới đánh thức được tiềm năng của Curcumin trong việc phòng và hỗ trợ điều trị ung thư, mở ra niềm hi vọng mới cho các bệnh nhân.

 

Khả năng tan trong nước của Nano Curcumin so với Curcumin thường
 

Khả năng tan trong nước vượt trội của tinh bột nghệ Nano Curcumin

Khả năng tan trong nước vượt trội của tinh bột nghệ Nano Curcumin

 

 

Độ hấp thu và sinh khả dụng của Nano Curcumin

Các nhà khoa học đã xác định được các thông số về dược động học Tmax, Cmax và đường cong AUC thông qua việc nghiên cứu Nano Curcumin và Curcumin thông thường trong máu chuột trong phòng thí nghiệm. Kết quả chỉ ra rằng AUC của Nano Curcumin trong máu có giá trị đường cong cao hơn gần 50 lần so với AUC của tinh bột nghệ thông thường. Do vậy Nano Curcumin có khả năng thấm vào máu cao hơn và có chỉ số sinh khả dụng cũng cao hơn nhiều so với tinh bột nghệ thông thường.

 

Với kích thước siêu nhỏ của các phân tử, tinh bột nghệ Nano Curcumin có thể khuếch tán rất tốt trong nước với khả năng hòa tan là 7,5% tăng gấp 7500 lần so với tinh bột nghệ thông thường. Hơn thế nữa các phân tử tinh bột nghệ Nano Curcumin cũng có khả năng thẩm thấu vào máu khá nhanh. Vì thế, khác với tinh bột nghệ thông thường, chỉ có tác dụng chính ở 1 số bộ phận như tá tràng, nano Curcumin  khả năng chữa trị ở tất cả các bộ phận của cơ thể. 

 

Khả năng tiếp nhận của tinh bột nghệ nano curcumin nổi trội hơn so với các bột nghệ khác. Các sản phẩm sản xuất tại các nước tiên tiến như Anh, Mỹ có sinh khả dụng đạt tới 90-95%.

 

Tác động của tinh bột nghệ Nano Curcumin trong việc điều trị ung thư như thế nào

Nano Curcumin đã trở thành tâm điểm nghiên cứu của rất nhiều nhà khoa học trên thế giới. Đã có tới 254 bằng phát minh sáng chế về tinh bột nghệ Nano Curcumin từ các quốc gia phát triển như Anh, Đức, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc… Trong đó bằng phát minh có liên quan đến ứng dụng tinh bột nghệ Nano Curcumin trên bệnh ung thư chiếm tỉ lệ lớn nhất (24%).

 

Tế bào bình thường phát triển rất nhịp nhàng, chúng sẽ sống 1 thời gian rồi chết, quy trình đó gọi là chết theo chương trình. Nhưng khi tế bào bị tác động bởi chất ngoại lai sẽ đột biến và trở thành các tế bào ung thư, tăng sinh liên tục tạo thành các khối u. Nano curcumin giúp lập lại chu trình chết tự nhiên của các tế bào ung thư, làm cho các khối u ngừng hoặc chậm phát triển.

 

Khi tế bào ung thư phát triển, đòi hỏi phải được nuôi dưỡng từ đó sinh ra các mạch máu mới, tế bào ung thư sinh sản xong, lại rơi vào mạch máu rồi di căn lên phổi, não. Tuy nhiên, tinh bột nghệ Nano Curcumin ức chế việc sinh ra mạch máu mới, khi đó không có chất để nuôi nên tế bào ung thư dễ chết hơn và khó di căn đến cơ quan khác.
Nano Curcumin làm tăng nhạy cảm của tế bào ung thư với hóa trị, xạ trị nên khi phối hợp sẽ làm giảm được liều hóa trị, xạ trị, giảm được độc tính thuốc.


Khi một bộ phận bị ung thư, các tế bào ung thư ở đó tiết ra chất làm viêm các tế bào bên cạnh, làm cho bệnh nhân cảm thấy đau đớn, chán ăn, trầm cảm. Nano Curcumin làm giảm một số cytokin thúc đẩy viêm, đồng thời làm giảm được các triệu chứng của ung thư cũng như các tác dụng phụ không mong muốn của quá trình xạ trị, hóa trị.

 

Các nghiên cứu khoa học chứng minh tác dụng của Nano Curcumin trên bệnh ung thư

Các nhà khoa học trên thế giới đã nghiên cứu và chứng minh tác dụng của tinh bột nghệ Nano Curcumin trên các tế bào ung thư. Trong phòng thí nghiệm, các nhà khoa học đã sử dụng Nano Curcumin trên cơ thể sống của chuột và thỏ đã được nuôi cấy tế bào ung thư cũng như trực tiếp trên các bệnh nhân ung bướu.


Nghiên cứu lâm sàng pha II đang thực hiện ở Trung tâm Anderson, thuộc Đại học Texas Hoa Kỳ trên 25 bệnh nhân ung thư tuyến tụy được cho sử dụng 8g Nano Curcumin mỗi ngày trong 2 tháng. Kết quả thu được là khối u đã ngừng phát triển ở 2 bệnh nhân, một người trong 8 tháng và người kia trong 2 năm rưỡi. Một trường hợp khác thì kích thước khối u đã giảm tới 73%.

 

Murali M.T. (2010) nhận thấy trên tế bào ung thư buồng trứng đã kháng cisplatin nếu được sử dụng trước bằng curcumin thì sẽ tăng nhạy cảm với cisplatin, liều cisplatin thấp hơn 10 lần so với chỉ điều trị bằng cisplatin.

Murali M.Y. và cs (2013) đã đánh giá hiệu quả trong phòng thí nghiệm cũng như trên cơ thể sống của tinh nghệ nano curcumin trên tế bào ung thư tụy của người cho thấy nano curcumin đã ức chế sự tăng trưởng, sinh sản, tạo quần thể của các tế bào ung thư, ức chế sự phát triển của khối u ghép trên cơ thể chuột và kéo dài thời gian sống thêm của chuột.

 

Tại Việt Nam, Trung tâm ung thư thực nghiệm, thuộc ĐH Quốc gia HN cho thấy tinh bột nghệ Nano Curcumin xâm nhập tốt và ức chế sự phát triển của cả 3 dòng tế bào dòng tế bào ung thư phổi (H1299) , ung thư vú (MCF7), và ung thư đại trực tràng (HCT116) ngay tại nồng độ thấp. 

 

 

 

 

Các bài viết giới thiệu bằng tiếng Việt:

Các bài viết giới thiệu bằng tiếng Anh:

Và rất nhiều kết quả nghiên cứu:

Các video giới thiệu:

 

 

{youtube}xBmxODuoQng{/youtube} 

{youtube}4A7-3xjzEtg{/youtube}